0974 069 899

11 phím tắt trên windows dành cho designer

Những phím tắt này sẽ giúp công việc bạn nhanh hơn, hiệu quả hơn và bạn trong cũng pro hơn ( Ý là đẹp trai đẹp gái hơn )

Việc di chuyển con trỏ nhiều lần có thể làm chậm quá trình thực hiện công việc của bạn. May thay windows cung cấp cho bạn khá nhiều phím tắt giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Thường thì bạn hay dùng những phím tắt thông dụng như Ctrl + C, Ctrl + V để làm việc. Sau đây Huy sẽ giới thiệu tới bạn 11 phím tắt thông dụng cho design

1. Đổi tên thư mục hoặc file ( Phím F2 )

Chọn 1 thư mục và nhấn F2 để đổi tên thư mục. Việc này thực hiện tương tự cho file. Nếu muốn đổi tên nhiều thư mục hoặc nhiều file cùng lúc thì bạn chỉ cần chọn tất cả những file muốn đỏi và nhấn F2.


 

2. Tạo một thư mục mới (Ctrl + Shift + N)


 

3. Chuyển đổi ứng dụng hoặc tab (Alt + Tab và Ctrl + Tab)

4. Quay về màn hình nền (Windows Key + D)

5. Đóng cửa sổ (Ctrl + W)

Đây là một phím tắt thiết yếu cuối cùng giúp quản lý vô số cửa sổ mở trên màn hình dễ dàng hơn. Điều này cho phép bạn nhanh chóng đóng cửa sổ hiện tại bằng một cú chạm bàn phím thay vì phải di chuyển con trỏ và nhấp vào chữ thập ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ. Nếu bạn đã mở một loạt các cửa sổ và kết thúc với cửa sổ đang hoạt động, hãy nhấn Ctrl + W để tạo một số phòng rất cần thiết.

6. Khôi phục tab đã đóng gần đây (Ctrl + Shift + T)

Vô tình đóng một tab trên trình duyệt của bạn? Một cú trượt tay dễ dàng có thể khiến cái tab trước mặt bạn biến mất trước mắt bạn. Đừng hoảng sợ, không cần phải tìm kiếm trong Lịch sử. Để khôi phục tab cuối cùng đã đóng trong bất kỳ trình duyệt phổ biến nhất nào, hãy nhấn Ctrl + Shift + T và nó sẽ bật lại ngay vị trí trước đó. Cũng đáng để biết rằng bạn có thể nhanh chóng mở một tab mới bằng cách nhấn Ctrl + T.

7. Làm việc với văn bản (khác nhau)

Có nhiều thứ để thao tác văn bản hơn là sao chép và dán. Ctrl + Mũi tên trái hoặc phải sẽ di chuyển con trỏ đến ký tự hoặc khoảng trắng đặc biệt tiếp theo và Ctrl + Shift + Mũi tên sẽ làm tương tự, làm nổi bật văn bản tìm thấy trên đường để cho phép bạn dễ dàng áp dụng các thay đổi cho toàn bộ khối văn bản. Xóa văn bản cũng có thể được thực hiện nhanh hơn rất nhiều bằng cách xóa toàn bộ các từ ở hai bên của con trỏ bằng Ctrl + Backspace và Ctrl + Del .

8. Chụp màn hình một khu vực cụ thể (Windows + Shift + S)

Bạn thường muốn chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể mà không chụp phần còn lại của sự lộn xộn trên màn hình của bạn. Chỉ cần nhấn Windows Key + Shift + S và màn hình sẽ mờ dần để cho biết bạn có thể chụp ảnh màn hình. Kéo con trỏ qua khu vực bạn muốn chụp và mọi thứ bên trong sẽ tự động được sao chép vào bảng tạm. Lưu ý rằng bạn sẽ cần dán ảnh vào ứng dụng chỉnh sửa ảnh để lưu ảnh.

Nếu bạn muốn chụp ảnh màn hình chỉ cửa sổ đang hoạt động, điều đó thậm chí còn dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấn phím tắt Alt + Prt Scn và ảnh chụp cửa sổ bạn đang làm việc sẽ được lưu vào bảng tạm. Một lần nữa, bạn sẽ cần mở nó trong trình chỉnh sửa hình ảnh để lưu.

9. Sử dụng nhiều màn hình (Windows Key + P)

Khi sử dụng máy chiếu để thuyết trình, sử dụng Windows Key + P để chuyển đổi làm việc với nhiều màn hình.

10. Chạy một ứng dụng (Phím Windows + 1, 2, 3, v.v.)

Một tính năng hay được thêm vào trong Windows 10 là khả năng chạy bất kỳ chương trình nào trên thanh tác vụ của bạn chỉ bằng cách nhấn phím Windows + một số . Ví dụ: Nếu bạn có trình duyệt internet, Photoshop và Skype trên thanh tác vụ theo thứ tự đó, nhấn Windows Key + 2 sẽ tự động mở Photoshop.

11. Chèn biểu tượng cảm xúc (Windows +.)

Bạn muốn nhanh chóng thêm biểu tượng cảm xúc vào văn bản? Đánh Windows +. mang đến một hộp bật lên với biểu tượng cảm xúc để lựa chọn. Nếu bạn biết tên của biểu tượng cảm xúc mà bạn đang tìm kiếm, bạn có thể nhập tên và nhấn return để chọn nó và nhập nó vào văn bản của bạn mà không cần phải sử dụng con trỏ.


Kết ! Nếu bạn yêu thích đồ họa có thể khám phá các khóa học tại Huy Academy