0974 069 899

5 blog cứu cánh cho UX/UI Beginners

Các ngành nghề mới UX/UI Designer, Product Design, Product Owner,…trong những năm gần đây được rất nhiều các bạn trẻ, doanh nghiệp hướng đến và hứa hẹn sẽ tạo ra những thành công đột phá trong thời đại kỹ thuật số này. Với tính chất mới mẻ và phạm vi kiến thức rộng lớn thì việc tìm kiếm các nguồn kiến thức, tài liệu liên quan trở nên khá phức tạp.

chia sẻ 5 blog cho những UX/UI Beginners để có thể học hỏi thêm những kiến thức trong ngành.

NIELSEN NORMAN GROUP

www.nngroup.com

Tổ chức Nielsen Norman Group có lẽ là một trong những tổ chức uy tín và giành được nhiều sự quan tâm, ngưỡng mộ nhất trong cộng đồng UX. NNG blog đem đến những bài viết hữu ích, mang tính khoa học và trải nghiệm thực tế từ nhiều chuyên gia. Bên cạnh đó, NNG còn cấp chứng chỉ các khóa đào tạo chuyên sâu về UX của họ. Đây là một blog không thể bỏ qua của những ai đang theo đuổi UX.

UX MOVEMENT

www.uxmovement.com

UX Movement là một blog tập trung vào việc đánh giá các giao diện từ đó thể hiện sự tác động đối với hành vi của người dùng bằng cách đặt vấn đề qua các câu hỏi cụ thể như “why”, “when”, “how”,… rồi đưa ra những câu trả lời chi tiết giúp người đọc có thể dễ dàng nắm bắt và hiểu rõ.

Đây còn là một blog có thể ứng dụng cho những người mới bắt đầu tìm hiểu UX, cho những người hứng thú về cách tạo ra các website hay các sản phẩm truyền thông kỹ thuật số. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy các kỹ thuật thiết kế và trải nghiệm người dùng tại blog này.

UX BOOTH

www.uxbooth.com

UX Booth đã hoạt động rất nhiều năm và đây cũng là blog về UX nổi tiếng nhất trên các trang mạng. Họ cập nhật một vài bài đăng mỗi tuần chủ yếu là về trải nghiệm người dùng và chủ đề thiết kế.

Điều giá trị ở Blog này chính là số lượng nội dung cực kỳ nhiều và chất lượng cũng luôn đạt mức tuyệt đối. Rất nhiều chủ đề ở đây mang tính chất đột phá với nhiều ý tưởng thú vị mà bạn không thể tìm ở các trang web hay blog khác.

LUKEW

www.lukew.com

Blog này được đặt tên theo người sáng lập ra nó – Luke Wu, có một điều thú vị là rất nhiều designer cho rằng lượng kiến thức họ học được từ 1 bài báo của Luke Wu nhiều hơn 10 bài báo thông thường. LukeW cung cấp các nguồn tài nguyên kiến thức chuyên sâu về trang web và thiết kế di động, ngoài ra bạn còn có thể tìm thấy các kiến thức về sự ảnh hưởng và tầm nhìn thiết kế.

Các bài báo ở đây thường bao gồm các dữ liệu hữu ích và trường hợp ứng dụng thực tế. Với giao diện được thiết kế tươi mới và gọn gàng, LukeW luôn khiến người đọc ngỡ ngàng bởi lượng nội dung không ngờ tới.

Mirr Design

www.mirrdesign.com

Với các bạn newbie thì những bài viết trên blog của anh Duy Linh không còn quá xa lạ. Với ngôn ngữ bằng Tiếng Việt giúp dễ dàng tiếp nhận thông tin cùng những bài đăng dưới hình thức chia sẻ giúp cho những bạn bắt đầu bước chân vào ngành UI/UX có những lộ trình tham khảo thực tế.

Nguồn: Xóm UX – Mirr Design


KHÓA HỌC UI DESIGN CHO NGƯỜI MỚI

UI design có thể học tại nhà bài bản với lộ trình được vạch sẳn, có thể trao đổi với giảng viên qua Zalo. Xem khóa học UI design dành cho người mới tại đây