0974 069 899

Dự án thiết kế mini – học viên Mạnh & Sơn

2 bạn Mạnh và Sơn chọn đề tài thiết kế quảng bá làng gốm Thanh Hà. Một làng nghề truyền thống lâu đời tại Hội An.


Làng gốm Thanh Hà là một trong những làng gốm truyền thống lâu đời còn tồn tại ở Việt Nam. Nghề làm gốm đã được hình thành từ thế kỷ XVI cho đến nay. Làng Thanh Liêm là nơi khởi xướng đầu tiên, sau đó dần chuyển sang phường Thanh Hà. Từ thế kỷ XVI – XVII được xem là thời kỳ phát triển rực rỡ nhất của làng Thanh Hà. Những sản phẩm gốm Thanh Hà đều trở thành “tác phẩm” để tiến vua.

Cho dù trải qua những thời kỳ huy hoàng nhất hay thậm chí trôi vào quên lãng. Ngôi làng nhỏ bé này vẫn kiên cường đứng vững suốt hàng trăm năm qua. Tất cả đều nhờ vào tình yêu nghề, lòng quyết tâm của các nghệ nhân. Một lần nữa, họ đã làm “sống lại” nét đẹp truyền thống Việt cũng như thổi lửa “đam mê” cho các thế hệ sau.

Gần hơn 500 năm tồn tại và phát triển, làng gốm Thanh Hà Hội An không ngừng chuyển mình mạnh mẽ hơn. Đến nay, làng nghề truyền thống này đã trở thành địa danh nổi tiếng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. Sự tồn tại của làng Thanh Hà mang ý nghĩa rất lớn trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa Việt Nam.

Đến đây, du khách không chỉ được tìm hiểu quy trình làm gốm mà còn tự tay nhào nặn tác phẩm gốm cho chính mình.


Cùng xem dự án thiết kế mini của 2 bạn học viên khóa nghề ( Mạnh – Sơn )