0974 069 899

Sửa lỗi Error Compiling Movie trên Adobe Premiere CC

Mời xem video ở dưới :

Trích Anh Râu Review : 

Làm nghề dựng video dạo nhiều khi gặp phải những lỗi rất oái oăm. Có một tình huống mà ngay cả những video editor lâu năm cũng rất ngại, đó là khách hàng đang ngồi ép bên cạnh mà máy lăn ra lỗi.

Lần đầu tiên mình gặp lỗi Error Compiling Movie là hồi năm 2016.Đó là 1 job rất gấp. Đêm cuối cùng có ông khách rất hắc xì dầu sang ngồi cạnh để đảm bảo không có sai sót gì. Sáng mai 8h là sự kiện bắt đầu chiếu.

Suốt cả buổi tối, ông khách ngồi chỉnh từng ly từng tý… chữ dịch sang phải, sai chính tả, đổi đoạn này lên đoạn kia. Đến 11h đêm là coi như xong phần biên tập. Mấy anh em nhìn nhau hỉ hả đợi xuất ra là đi ăn đêm.

Ông khách tranh thủ chợp mắt tí. Mình cũng tranh thủ đi tắm cho đỡ bốc mùi. Mẹ nó, tắm xong quay ra nhìn cái màn hình báo lỗi tự nhiên thấy cà nó thọt lên cổ. Máu hai bên thái dương đập bịch bịch.

Tự nhủ lòng còn thời gian, bình tĩnh render lại. Vẫn chết.

Ông khách tỉnh ngủ bắt đầu hỏi, hỏi đủ thứ. Mình vừa trấn an khách vừa lên mạng search cách sửa.

Mẹ ơi, xoay đi xoay lại 4h sáng rồi. Mồ hôi bắt đầu túa ra như tắm. Đến 4h30 thì đọc được cách sửa. Mần mò theo. Thế là nó chạy… thêm được một đoạn… lại lỗi.

Cứ cù nhầy thế 3-4 lần thì cuối cùng quyết định cop cả project sang máy khác khỏe hơn. Một phát ăn ngay.

7h sáng thì mọi việc mới xong. Sau kỷ niệm nhớ đời ấy, mình bị ám ảnh vì cái lỗi bỏ mẹ này. Thế nên lúc đéo nào cũng lo nơm nớp tìm cách phòng tránh.

Có nhiều biện pháp PHÒNG TRÁNH (chứ không phải fix lỗi), nói thực là mình cũng ko chắc chắn, chỉ là cảm thấy ít dính chưởng hơn nên cứ làm theo. Còn cái lỗi này thì xanh chín lắm. Chả biết sao mà lần.

Đăng ký học Premiere tại Đà Nẵng : 0974 069 899