0974 069 899

Thảo Ny – Cô bạn làm Marketing theo học thiết kế

Với mình, đây không chỉ là một khóa học thiết kế đơn thuần, nó mang lại cho mình nhiều hơn thế, những kỹ năng cần thiết khi làm việc, mở rộng networking khi làm quen với nhiều bạn mới, nhiều tiền bối trong nghề

Đó là chia sẻ của của cô bạn Thảo Ny, học viên đầy năng động của khóa thiết kế đồ họa tháng 2/2021.

Thảo Ny là cô học viên đầy ấn tượng tại Huy Academy bởi sự ham học hỏi trong quá trình học thiết kế. Cô học viên trước khi theo học tại Huy Academy đã tốt nghiệp tại trường Đại học kinh tế Đà Nẵng chuyên ngành Marketing và đã đi làm trong lĩnh vực này được 06 tháng và giờ đây bạn đã có khả năng đa nhiệm hơn khi vừa là Designer vừa làm Marketing.

Lý do Ny đi học thiết kế

Những ngày đầu ra trường, công việc của mình là nhân viên content marketing. Công việc hằng ngày của mình chỉ luôn là viết, và viết… Lúc đó, mình đã rất tâm đắc lời khuyên từ trưởng phòng Marketing của mình. Anh nhắc mình về việc sau 1 năm, sau 2 năm, mức lương của em phải như thế nào? Em sẽ không được phép để bản thân mình dậm chân tại chỗ, em phải nâng cấp giá trị bản thân mình trong công việc. Và đó có thể là việc em biết thiết kế đồ họa, chỉnh sửa ảnh, video, chụp hình ngoài việc chỉ viết nội dung.

Và qua quá trình trải nghiệm công việc, mình nhận thấy tầm quan trọng của việc biết thiết kế đồ họa đối với một người làm content marketing như mình, đó là lý do mình quyết tâm phải theo đuổi ngành này.  

Thiết kế đồ họa mở ra cho mình nhiều cơ hội hơn, đem lại lợi thế cạnh tranh cho mình trên “thị trường” lao động. Và hơn nữa, mình có thể trở thành một freelancer ngoài công việc chính. Mà bạn biết đó, thu nhập của các freelancer thiết kế đồ họa cũng rất tốt.

Tâm tư trước đi học

Thật ra trước khi đi học, mình đã có biết một chút xíu về photoshop, và có thử thiết kế một số ấn phẩm cho công ty mình làm việc khi được yêu cầu. Tuy nhiên thiết kế xong thì bị chê “tơi bời” luôn. Lúc đó mình thất vọng về bản thân lắm, cho nên trước khi đi học mình cứ nghĩ mình không có khiếu thẩm mỹ, mình sợ mình sẽ không tốt lên được.

Lý do học tại Huy Academy

Mình là người rất kỹ tính trước khi lựa chọn mua hay đầu tư vào thứ gì đó (Chắc tại mình làm marketing). Mình đã tìm hiểu rất kỹ về tất cả các khóa học thiết kế đồ họa tại Đà Nẵng thông qua Internet. Mình đã thực sự ấn tượng với Huy Academy bởi kết quả của các học viên đã theo học, các feedback, và các thiết kế đầy chuyên nghiệp. Hơn nữa, mình đã hỏi những người bạn, người quen của mình, hầu như 100% đều giới thiệu mình đến với Huy Academy.

Điều mình thích khi học tại Huy Academy

Có thể nói, lựa chọn học tại Huy Academy là một quyết định vô cùng đúng đắn của mình. Trước khi học, mình cũng chỉ nghĩ rằng có lẽ trung tâm nào cũng sẽ quan trọng nhất việc có nhiều học viên đến học để tăng doanh thu mà thôi. Nhưng mình thực sự ấn tượng khi thầy Huy cực kỳ quan tâm đến hiệu quả học tập của từng học viên, nhận xét, uốn nắn từng chút một, chỗ nào không hiểu sẽ được chỉ lại cho đến lúc làm được. Mình từng thấy thầy cực kì buồn và thất vọng khi tụi mình làm bài tập sơ sài (Và sẽ bị bắt làm lại đó nhé :p). Mình thấy các bạn học của mình tiến bộ từng ngày, từng ngày. Ngoài ra, thầy còn còn truyền động lực và chỉ bảo cho tụi mình rất nhiều kỹ năng cần thiết ngoài việc học thiết kế, từ cách viết CV, thái độ khi đi làm việc,… đến những câu chuyện thực tế đầy thú vị. Cá nhân mình đã có những thay đổi rất tích cực khi theo học tại đây, tích cực không chỉ là mình học tiến bộ, thiết kế đẹp hơn, mà thay đổi cả trong suy nghĩ và nhận thức của mình, khi được nghe và “thấm” những lời chia sẻ của thầy Huy. Đôi khi thầy nói những câu chuyện rất nhỏ và thoáng qua nhưng mình luôn học được những điều ý nghĩa đằng sau nó, 4 tháng khiến mình thay đổi rất nhiều!

Hơn nữa,tụi mình còn được thực hiện những dự án thiết kế khi đang theo học để chuẩn bị cho một chiếc CV đầy tự tin xin việc sau khi học. Ngoài ra, có cả phòng tự học để có thể đến luyện tập cả ngày. Và được tham gia những khóa học miễn phí như chụp ảnh, lightroom…

Tớ đã thay đổi

Sự tiến bộ về mắt thẩm mỹ, thiết kế ngày càng chuyên nghiệp hơn về màu sắc, bố cục, nhận được lời khen từ thầy, từ bạn bè của mình là những thay đổi rất lớn với mình. Tuy nhiên, đó chưa phải là thay đổi khiến mình tâm đắc nhất. Điều thay đổi khiến mình tâm đắc nhất sau khi học, đó chính là sự tự tin. Mình nghĩ làm bất cứ điều gì cũng vậy, sự tự tin đóng vai trò lớn quyết định đến sự thành công. Trước khóa học, mỗi khi mình làm thiết kế là mỗi lần mình cảm thấy khó khăn, nặng nhọc, lúc nào cũng tự chê bản thân. Nhưng giờ mình khác rồi, mình tự hình thành suy nghĩ rằng mình đã trở thành một designer, mình mạnh dạn và tự tin khi làm bất cứ thiết kế gì, điều mà trước đó mình chưa bao giờ có.

Ai muốn nghe tớ khuyên không ạ ?

Là một người làm marketing, mình đặc biệt muốn gửi lời khuyên đến những bạn marketer đang ấp ủ dự định đi học rằng các bạn đừng chần chừ nữa, bởi vì đây là một kỹ năng rất cần thiết của một người làm marketing hiện nay. Dù sau này bạn muốn bước lên những vị trí cao hơn, thì ở giai đoạn đầu của sự nghiệp, bạn nên thành thạo những kỹ năng “cứng” này để mở ra nhiều cơ hội cho mình. Bạn có ý tưởng và phải thể hiện nó bằng hình ảnh, sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể tự thiết kế đúng như ý của mình thay vì “vật vã” trao đổi ý tưởng khi để người khác thiết kế, có phải không nè? 

Cảm ơn Thầy

Cuối cùng, Em xin chân thành cảm ơn thầy Huy, người trực tiếp giảng dạy em. Em rất may mắn vì có cơ hội học tập và được thầy hướng dẫn, Cảm ơn những câu chuyện truyền động lực và sự tận tâm chỉ bảo của thầy, giúp em – một đứa luôn tự ti về khả năng thẩm mỹ của mình đã và đang tiến bộ từng ngày. Hi vọng, Huy Academy sẽ ngày càng lớn mạnh, đào tạo ra thật nhiều nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp!


Cảm ơn em Thảo Ny, cảm ơn em đã tin tưởng và ủng hộ Huy Academy và chúc em thành công trên con đường sự nghiệp.