0974 069 899

Tư vấn mua laptop học đồ họa

Dù kiến thức về máy tính không nhiều nhưng Huy Academy gợi ý cho bạn vài lưu ý khi mua laptop học đồ họa ( Cũ hoặc mới tùy túi tiền )

Tùy túi tiền mà mua. Tất nhiên có càng nhiều tiền càng dễ mua máy có cấu hình cao.

1. Ưu tiền dòng laptop GAMING – ĐỒ HỌA

Những dòng này thường có cấu hình cao và có card đồ họa rời.

2. Ram 8 – 32gb

Ram càng cao càng tốt rồi. Tùy túi tiền mà bạn nâng cấp ram lên nhiều hay ít. Những laptop 4Gb thì khả năng xài Photoshop, AI, Premiere khá nặng và đôi khi chạy không nổi

3. Ổ cứng

– Nên sử dụng ổ cứng SSD để cài window có dưng lượng từ 240Gb trở lên. Nếu có điều kiện thì đầu tư SSD dung lượng lớn để chứa dữ liệu
– Với ổ HDD thì nên sử dụng ổ có tốc độ quay 7200 thay vì 5400 ( Phần lớn laptop sử dụng ổ có tốc độ quay 5400 )

4. Tốc độ CPU

Khi mua hãy chú ý Tốc độ CPU 2.50 Ghz trở lên thì càng tốt. Nói chung càng cao càng tốt. Nếu không biết xem hãy nhờ chỗ bán họ cho bạn xem thông số này.

5. Mua máy core i mấy

Mình nghỉ tùy túi tiền. Tuy nhiên core i càng cao thì vẫn tốt hơn

Ví dụ:Core i5-8265U
– i5: Thể hiện core là i5
– 8265 : Thể hiện i5 thế hệ 8
– U : Tên sản phẩm

***Ý nghĩa về tên sản phẩm:

Ở máy tính để bàn, có một số cái tên như K (có khả năng ép xung), T (các model ít tiêu tốn điện năng, thế hệ thứ 3), S (các model ít tiêu tốn điện năng, thế hệ thứ 2) và R (chỉ sử dụng được cho thế hệ Haswel, chip xử lí được tích hợp đồ họa Iris Pro)

Với laptop, cuối tên vi xử lí thường có các chữ cái M (chip xử lí thông thường), U hoặc Y (hao tốn ít điện năng), UM (tiết kiệm điện năng, các thế hệ đầu tiên), Q (dòng core 4 nhân), H (vi xử lý Haswell sử dụng socket BGA1364).

6. Mua hãng nào

Mình nghĩ tùy mỗi người !