1. SMASHING MAGAZINE UX

www.smashingmagazine.com

Smashing Magazine là một địa chỉ website đáng tin cậy chuyên về thiết kế với vô vàn các đầu mục khác nhau, trong đó mảng UX được đánh giá rất cao bởi được viết bởi những chuyên gia thiết kế hàng đầu thế giới. Đây cũng là một trong những tạp chí được đề xuất “must-read” dành cho các UX designers.

2. USABILITY GEEK

www.usabilitygeek.com

Usability Geek bao gồm một lượng kiến thức từ rất nhiều chủ đề khác nhau để đem đến cái nhìn toàn diện về vấn đề trải nghiệm người dùng và tính khả dụng của sản phẩm. Các chủ đề chính trong Usability Geek thường là User Experience (UX), quá trình chuyển đổi, Human Computer Interaction (HCI) và Information Architecture (IA).

Đây cũng là 1 trang web tổng hợp đa dạng nội dung liên quan đến UX, UI và sự tác động giữa 2 lĩnh vực đó. Với giao diện đẹp mắt và bố cục hợp lý, đây là địa chỉ mà UX designer không nên bỏ qua trong việc tìm kiếm tài liệu và tham khảo.

3. UX MATTERS

www.uxmatters.com

Khác với những trang website khác, UX Matters được trình bày theo dạng cột để có thể vừa đọc nội dung vừa tham khảo các ý kiến và trường hợp bên ngoài. Ngoài ra, họ còn cung cấp các bài báo hàng đầu được thu thập từ các tờ báo giấy từ 5,6 năm về trước. UX Matters giữ lại rất nhiều bài viết, tài liệu về UX bất hữu với thời gian.

4. MEDIUM

www.medium.com

Cuối cùng, không thể không nhắc đến Medium, một địa chỉ website chứa đựng rất nhiều nội dung hữu ích cho các lĩnh vực khác nhau. Các lĩnh vực được chia tách biệt với nhau thông qua các từ khóa tìm kiếm. Medium cũng là một trong những nền tảng hàng đầu về thiết kế UX, nơi các designer có thể học và viết.

Địa chỉ này tổng hợp rất nhiều các xuất bản và báo chất lượng cao về UX, bao gồm cả UX Collective, UX Planet, freeCodeCamp.org, The Journal Blog và Muzli – Design Inspiration. Đây chắc chắn cũng là 1 địa chỉ website tin cậy UX beginners không thể bỏ qua!

Nguồn: Tổng hợp


KHÓA HỌC UI DESIGN CHO NGƯỜI MỚI

UI design có thể học tại nhà bài bản với lộ trình được vạch sẳn, có thể trao đổi với giảng viên qua Zalo. Xem khóa học UI design dành cho người mới tại đây