0974 069 899

6 điều giúp tăng lợi thế xin việc dành cho designer non nghề

1. Xây dựng thư viện công việc

Mọi nhà tuyển dụng luôn muốn được thấy sản phẩm mà ứng viên đã làm trước giờ để dánh giá năng lực cũng như tìm kiếm những nhân tố phù hợp với yêu cầu tuyển dụng của công ty. Những ứng viên mới ra trường hoặc chưa từng đi làm thiết kế thường không có sản phẩm của riêng mình hoặc có ít sản phẩm sẽ kém hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng nhân sự.

Việc cần thiết bạn phải làm là cần có càng nhiều sản phẩm thiết kế càng tốt


2. Thiết kế lại

Các bạn thiết kế trẻ thường không có nhiều sản phẩm thiết kế của mình. Bạn có thể bổ sung vào bộ CV công việc của mình bằng cách thiết kế lại những mẫu thiết kế đã cũ hoặc quá xấu.

Logo các hãng nổi tiếng được thiết kế lại.

Website cũ đã được thiết kế lại


3. Thể hiện thế mạnh của bạn

Trong mảng thiết kế bạn có thế mạnh ở mảng nào thì hãy tập trung tạo ra nhiều sản phẩm tốt ở mảng đó. Không nên lan man qua nhiều thể loại khác nhau mà mình không có nhiều kinh nghiệm.


4. Thể hiện sự hiểu biết

Một người thiết kế giỏi không chỉ giỏi về mặt thiết kế và công cụ thiết kế mà nên thể hiện sự hiểu biết của bạn về các mảng ngành nghề liên quan. Bạn nên tìm hiểu thêm bản chất của một số ngành nghề sau đây mà mình có thể gợi ý cho bạn: Bất động sản, tổ chức sự kiện, thời trang, giáo dục, du học…

Bạn càng hiểu biết nhiều ngành nghề dù ở mặt bảng chất cũng sẽ giúp bạn linh động trong ứng biến đối với công việc.


5. Designer nên biết về HTML và CSS

Theo bạn có nên biết không, với mình thì biết về nó càng tốt dù đây không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng nó sẽ tăng lợi thế cho bạn khi xin việc. Bất cứ ai có sự hiểu biết thêm nhất định về HTML, CSS và Javascrip đều có lợi thế hơn


6. Biết nhiếp ảnh và dựng video

Đây là kỹ năng cần có thêm cho mọi designer khi xin việc. Nó sẽ tăng lợi thế cho tất cả mọi ứng viên.


Kết luận

Vài chia sẻ nhỏ của Huy Academy hi vọng sẽ có sự định hướng phát triển cho bạn. Cảm ơn đã đọc bài !

Nếu bạn yêu thích đồ họa có thể khám phá các khóa học tại Huy Academy