0974 069 899

Có 7 loại thiết kế logo: Loại nào sẽ phù hợp với bạn

Logo là một phần của cuộc sống. Bạn nhìn thấy chúng ngay trên màn hình máy tính, trên facebook, trên tivi hoặc các quảng cáo ngoài trời. Nhưng liệu bạn có nhận ra có nhiều loại logo khác nhau hay không ?

Có 7 loại logo. Mỗi loại có những ưu điểm riêng biệt, vì vậy hãy dành thời gian xem thử loại nào sẽ phù hợp với bạn.

1. Emblems – Biểu tượng

Là loại logo bao gồm chữ và hình bên trong. Nó là dạng truyền thống nên được dùng nhiều trong cơ quan chính phủ hoặc trường học.

2. Logotypes – Logo chữ

Được tạo thành hoàn toàn từ chữ để tạo nên tên các công ty. Điểm chính của kiểu logo này là sự lựa chọn Font chữ một cách rõ ràng, thể hiện sự chắc chắn của hình dạng font cũng như màu sắc đi kèm. Logo google là một ví dụ về dạng Logo chữ

3. Monogram logos – Logo chữ lòng

Các kiểu cách điểu về chữ cái là chữ đầu của Tên công ty hoặc toàn bộ những chữ đầu của tên công ty. Thể hiện một sự khác biệt hoàn toàn bằng cách kết hợp giữa các chữ cái hoặc chữ cái với hình dạng đi kèm ( Như hình vuông, tròn, chữ nhật …)

4. Brand marks – Logo nhãn hiệu

Loại logo này thường gắn liền đến sản phẩm mà công ty đó đang kinh doanh hoặc sử hững. Nó là sự kết hợp giữ hình dạng sản phẩm đang bán và tên công ty đi kèm. Ví dụ một công ty sản xuất xe đạp thường lấy biểu tượng xe đạp đưa vào logo. Đây là một dạng logo phổ biến và nó cực kỳ phổ biến tại Việt Nam.

5. Abstract logo marks – Logo trừu tượng

Dạng logo này thể hiện nhiều hàm ý của khách vào vào thiết kế logo hoặc sự cách điệu có ý đồ của nhà thiết kế. Nó là loại logo thể hiện sự khác biệt hoàn toàn với các loại logo còn lại vì sự khác biệt cụ thể trong hình dạng của nó.

Đây là một dạng logo cực kỳ độc đáo và khác biệt

6. Mascots – Logo dạng linh vật

Nó khác dạng biểu tượng ở trên vì nó được thể hiện bằng hình vẽ nhân vật cụ thể. Nó khá thu hút người khác bởi hình dạng mà nó được vẽ ra. Linh vật này thường gắn liền với thương hiệu. Chắc hẵn các bạn đã biết đến logo Jollibee rồi đúng không.

7. Combination marks – Logo kết hợp

Nó là dạng kết hợp tất cả các dạng trên miễn sao sự kết hợp đó được khách hàng lựa chọn. Nhiều nhãn hiệu đã sử dụng dạng thiết kế logo này.

Sau khi xem 7 loại logo trên, bạn sẽ hợp với loại logo nào ?