0974 069 899

Gửi designer, khách hàng của bạn ngày càng khó tính

Chào bạn, nếu bạn muốn tham khảo 1 góc nhìn quan điểm thì bài này dành cho bạn. Nếu bạn trong chờ những câu chữ hay ho như một nhà văn thì mình không đủ sức làm việc đó.

Nhưng nó vẫn có thứ mà đôi khi bạn cần. Vào nội dung luôn nhé !

Mượn chuyện khi đi ăn để nói về cảm xúc

Bạn bước chân vào một quán ăn, nếu chờ mãi phục vụ lâu ra hỏi bạn muốn ăn gì ?  Sự chờ đợi sẽ khiến bạn có phản ứng nào đó. Có thể tiêu cực hoặc tích cực hoặc cũng có thể là một phản ứng bình thường

Khi bạn đã gọi đồ ăn nhưng chờ mãi đồ ăn không được đưa lên, những ly nước trên bàn uống cạn. Đôi khi bạn bạn cảm thấy không hài lòng hoặc cũng cảm thấy bình thường.

Sau một hồi chờ đợi, thức ăn cuối cùng cũng được mang lên, bạn ăn và cảm thấy không hợp khẩu vị. Cảm xúc của bạn sẽ như thế nào ???

Nếu bạn cảm thấy khó chịu chứng tỏ bạn có cảm xúc và việc thể hiện cảm xúc cá nhân là một điều bình thường. Tất nhiên đối với khách hàng thiết kế của bạn, họ cũng có cảm xúc.

Xét về mặt thiết kế, khách hàng cũng có những cảm xúc tích cực và tiêu cực khi bạn thực hiện dự án thiết kế cho họ. Khách hàng ngày nay ngày càng khó tính hơn, họ muốn bạn hoàn thành dự án nhanh nhưng phải đẹp. Họ đang hào hứng với những gì bạn đang thiết kế cho họ nhưng nếu bạn chậm giao thiết kế cho khách đôi khi điều đó sẽ khiến họ tụt cảm xúc. Bạn làm nhanh thiết kế nhưng làm xấu cũng khiến họ cảm thấy không hài lòng.

Vậy nên trong môi trường thiết kế mà khách hàng của bạn ngày càng khó tính hơn. Designer cần phải tìm cách thích ứng với điều này. Sau đây là vài lời gợi ý để Designer chuẩn bị cho bản thân những năng lực thiết kế tốt hơn thông qua xây dựng cho mình những kỹ năng sau:
  • Tăng cường khả năng giao tiếp trong việc trao đổi để tìm hiểu nhu cầu thiết kế của khách
  • Khả năng định hình nhanh phong cách thiết kế phù hợp với mỗi ngành nghề kinh doanh khác nhau
  • Thiết kế nhanh và phải đảm bảo rằng đó là một thiết kế tốt về thẩm mỹ và sáng tạo
  • Phản hồi nhanh các tiến độ làm việc giúp khách hàng nắm được quá trình mà bạn làm việc với họ
  • Sự chủ động trong phát triển bản thân bằng cách tự xác định những gì mình cần phải làm cho quá trình làm việc với khách hàng hiệu quả hơn.
Hi vọng với vài giải pháp trên sẽ giúp các bạn định hình lại chuyện nghề chuyện ngành.
Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể gửi email cho thầy Huy để được tư vấn: nguyenvanhuy.hot@gmail.com