0974 069 899

Motion graphic là gì ?

Motion Graphic, còn được gọi là Motion Graphic Design hoặc đồ họa chuyển động, là một hình thức thiết kế đồ họa tĩnh mà được bổ sung thêm yếu tố chuyển động. Đơn giản nói, Motion Graphic là sự biến đổi hình ảnh 2D, đường nét, chữ cái, mảng khối và nhiều hình dạng khác bằng cách sử dụng phần mềm đồ họa để tạo ra hiệu ứng chuyển động độc đáo.

Tùy vào mức độ của người làm mà có thể tạo ra các video đơn giản đến phức tạp

Một số video ví dụ về Motion graphic

 


Các thể loại Motion Graphic Design phổ biến nhất hiện nay

Kinetic Typography

Kinetic Typography được hiểu đơn giản và rõ ràng nhất là “chữ động”. Các con chữ với màu sắc khác nhau sẽ được thể hiện và sắp xếp một cách sáng tạo và độc đáo. Đặc biệt hơn từ những con chữ đó sẽ tạo thành từng từ, từng câu và nhờ đó truyền đạt được thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn hoặc khơi gợi được cảm xúc của người xem.

Kinetic Typography sẽ khiến cho những con chữ “nhảy múa” và chính bởi vì những chuyển động đặc biệt mà làm cho người đọc, người xem bị thu hút nhiều hơn, khiến họ muốn đọc, muốn tìm hiểu những điều đặc biệt đằng sau những con chữ, những câu từ đang chuyển động đầy độc đáo.

Hiện nay, Kinetic Typography được xem là thể loại Motion Graphic phổ biến và được sử dụng rất nhiều từ các quảng cáo trên tivi lẫn trên các website, landing page. Bởi nó thu hút được sự chú ý của người đọc cực kỳ tốt.

Explainer Video

Explainer Video là một thể loại video đồ họa chuyển động có thời lượng ngắn với thời gian thường là từ 1 tới 3 phút. Trong video sẽ sử dụng các hình ảnh hài hước, tạo cảm giác vui nhộn và có nội dung lôi cuốn người xem. Explainer Video thường sẽ được sử dụng để giới thiệu, truyền thông cho một doanh nghiệp hoặc truyền đạt một thông điệp ý nghĩa đến với người xem.

Hiện nay, tại Việt Nam, thể loại video Motion Graphic này còn khá là mới lạ tuy nhiên với nhiều lợi ích tuyệt vời mà Explainer Video mang lại chính là những câu chuyện có nội dung hấp dẫn, ý nghĩa mà nó thể hiện với người xem. Từ đó thu hút được thêm nhiều khách hàng biết đến thương hiệu của doanh nghiệp.

Một số các thương hiệu sử dụng thể loại video đồ họa chuyển động này để quảng bá cho doanh nghiệp và gây được tiếng vang có thể kể đến là Twitter (năm 2007), Dropbox,….

Animated Infographic

Infographic là một cách thể hiện các dữ liệu, các con số lẫn các sự kiện một cách thu hút và dễ dàng được tiếp nhận ngay từ những lần đầu tiên xem. Nhờ vào Infographic những dữ liệu khô khan, những con số khó hiểu sẽ được biến đổi đầy sắc màu và dễ ghi nhớ, giúp người xem có thể ghi nhớ thông tin một cách dễ dàng hơn.

Tuy vậy, với lượng truy cập thông tin ngày một nhiều hơn thì các Infographic đơn giản tĩnh lặng sẽ không thể nào cạnh tranh lại với những đối thủ khác. Vậy nên, Animated Infographic xuất hiện và đem đến những chuyển động đầy sức sống, những hiệu ứng âm thanh, nhạc nền sinh động khiến cho mọi thứ trở nên đầy hấp dẫn và dễ dàng lôi kéo được người xem.