0974 069 899

Học viên học đồ họa cần làm gì trong những ngày giãn cách

Chào các bạn, đợt giãn cách thứ 2 do dịch đã được mấy ngày rồi và chắc nhiều bạn học viên cũng đang trong tình hình ổn định hơn để cùng nhau đến lớp. Mỗi ngày trôi qua, rất nhiều ca nhiễm Covid mới được công bố khiến cho tình hình giãn cách xã hội có thể kéo dài hơn. Nếu tình hình dịch bệnh còn kéo dài thì chúng ta không thể để thời gian trôi qua một cách lãng phí được mà hãy lao vào nghiên cứu thêm kiến thức đồ họa giúp năng lực bản thân tiến bộ hơn.

Đã là người học đồ họa và tương lai muốn làm về đồ họa thì hãy CHỦ ĐỘNG nâng cao năng lực bản thân, đừng trì hoãn. Thầy sẽ chỉ cho các bạn những việc cần làm trong những ngày giãn cách này để bản thân trở nên tốt hơn.


XÂY DỰNG BEHANCE XỊN SÒ

Tương lai các bạn muốn đi làm đồ họa thì việc đăng ký cho mình một tài khoản behance là chắc chắn rồi. Nó như một CV online mà chúng ta có thể show ra tất cả những gì mà các bạn đã làm. Thông qua behance, nhà tuyển dụng có thể đánh giá năng lực ứng viên cũng như tìm thấy ứng viên phù hợp với công ty mình.

Khá nhiều bạn học viên dù được nhắc nhở về xây dựng behance nhưng khi được hỏi thì nhiều bạn chưa đăng ký hoặc đăng ký rồi nhưng chưa có nhiều sản phẩm về đồ họa để đăng tải lên. Các bạn tự vào behance của mình để xem thử behance của mình nhiều hay ít sản phẩm. Nếu ít thì chắc không được rồi và trong những ngày giãn cách xã hội hãy tập trung 100% năng lực bản thân nhằm xây dựng behance của mình đẹp hơn.

Lưu ý rằng các bạn có ít nhất là 14 ngày để hoàn thiện kênh behance của mình. 14 ngày là rất nhiều thời gian nhé các bạn nên đừng trì hoãn mà hãy CHỦ ĐỘNG đừng để thầy nhắc miết nữa. Nếu tình hình dịch không có sự giảm thiểu đôi khi chúng ta còn phải giãn cách nhiều hơn nữa nên càng chủ động càng tốt.


ĐÁNH GIÁ LẠI NĂNG LỰC BẢN THÂN

Dù các bạn học trên lớp có giỏi chừng nào thì cũng sẽ còn rất nhiều thiếu sót so với những bạn đã đi làm. Việc đang đi học và chưa đi làm nên có rất nhiều thứ mà các bạn chưa biết. Đây là thời gian để các bạn tự đánh giá lại khả năng của mình. 

Với những môn đã học, các bạn tự biết bản thân mình học tốt môn nào, phần nào giỏi phần nào dở. Qua tự đánh giá năng lực để tìm cách luyện tập thêm, nghiên cứu thêm giúp những phần dở trở nên giỏi hơn. Hãy tự rà soát lại các phần sau xem:

 • Kỹ năng vẽ nhân vật đã ổn chưa
 • Kỹ năng vẽ chân dung đã tốt chưa
 • Kỹ năng phối màu có tiến bộ không
 • Cách chọn font chữ có hợp lý không
 • Thao tác công cụ nhanh hay chậm
 • Cách tư duy thiết kế còn gặp rắc rối gì
 • Khả năng tìm kiếm ra sao

Hi vọng các bạn sẽ dành ít nhất là 30 phút để tự rà soát lại kỹ năng đồ họa của mình để tìm cách cải thiện nó ngày càng giỏi hơn.


HỌC THÊM KỸ NĂNG

Học càng nhiều biết càng nhiều thì càng tốt đúng không nào. Phần này thì mình sẽ không vòng vo nhiều nữa mà chỉ muốn giới thiệu cho các bạn vài link có thể giúp các bạn học tập thêm về kiến thức đồ họa:

 • Kênh The Futur ( Chia sẻ nhiều kiến thức về đồ họa mà mình cũng hay xem )

https://www.youtube.com/c/thefuturishere

 • Kênh PiXimperfect ( Nhiều tip hay về photoshop )

https://www.youtube.com/channel/UCMrvLMUITAImCHMOhX88PYQ

 • Kênh tutvid ( Tip hay về photoshop )

https://www.youtube.com/c/tutvid

 • Kênh Photoshop Training Channel ( Tip hay về Photoshop )

https://www.youtube.com/user/photoshoptrainingch

 • Thư viện đồ họa tại Huy Academy

https://huyacademy.com/thu-vien/kien-thuc

Có nhiều kênh nữa cũng khá hay các bạn tự khám phá thêm


VẬN ĐỘNG & GIỮ GÌN SỨC KHỎE

Để có thể học tập tốt thì việc giữ gìn sức khỏe là chắc chắn rồi. Dành thời gian để vận động cơ thể khiến cho mọi bộ phận cơ thể được hoạt động, đừng ngồi yên một chỗ trước máy tính nhiều vì nó cũng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của các bạn.


Chúc các bạn có nhiều sức khỏe và học tập thêm nhiều kiến thức mới cho bản thân. Cùng chung ta chống dịch Covid.