0974 069 899

Huy Academy cũng có giai đoạn khủng hoảng

 

Bài viết này là những trải nghiệm đau thương của chính bản thân Huy sau thời gian ra làm tự do với bản thân của một kẻ khù khờ trong thế giới kinh doanh rộng lớn. Đây là chia sẻ từ một kẻ tay ngang chưa từng học kinh doanh hay học marketing dấn thân vào con đường làm việc tự do với nhiều thứ nói thẳng ra làm chả biết gì.


QUẢNG CÁO FB VÀ ĐÁNH ĐÒN TÂM LÝ

Như các bạn đã biết, kênh FB là một kênh tiếp cận khách hàng được sử dụng phổ biến hiện này và bản thân Huy cũng đang dựa vào nó để quảng cáo tiếp thị. Công việc dạy học thực sự không phải lúc nào cũng suôn sẻ và có những giai đoạn khủng hoảng. Những ai đang dựa vào facebook chắn hẳn cũng có những giai đoạn đó mà nhất với kẻ tay ngang đi làm kinh doanh thì sự khủng hoảng là rất lớn.

◆ Áp lực về tiền mặt bằng
◆ Áp lực về đốt đống tiền chạy FB mà không có nhiều kết quả
◆ Học viên thì lèo tèo
◆ Kiến thức kinh doanh hay marketing thì không có

Giai đoạn khủng hoảng này rơi vào tầm 2016 và bản thân thì thực sự không biết phải làm sao để có thể cải thiện tình hình. Tất cả mọi trạng thái suy nghĩ dường như đóng băng không thể nghĩ ra được một cái gì đó hay ho để làm, để phát triển công việc.

Đây là giai đoạn mà có những tháng ngày bản thân đau đầu nhức ốc buộc phải giảm bớt công việc để nghiên cứu tìm hướng phát triển.

Bản thân bị áp lực như đã nói ở trên thì đã có lúc nghĩ tới phải đi học cách chạy quảng cáo FB cho đúng để cải thiện nhưng rồi nghĩ đi nghĩ lại đi học chỉ vì bị áp lực thôi. Bản thân sau đó lại quyết định xây dựng giá trị lâu dài mới là hướng đi tốt nhất.


Với facebook, bản thân tự nghĩ:

◆ Mình bỏ ra 10 triệu, đối thủ bỏ ra 30 triệu là mình bị dập rồi.
◆ Viết nội dung quảng cáo FB thật hay thì giờ ai cũng làm được. Mình viết hay đối thủ copy lại viết còn hay hơn. Viết cho hay nhưng chất lượng không tương xứng cũng không được.
◆ Bản thân bị là bị áp lực ( đã nói ở trên ) + bản thân khá dốt. Quyết định xây dựng các khóa học ngày càng tốt hơn mới mang lại giá trị lâu dài.
◆ Làm theo khả năng trong giai đoạn hiện tại nhưng vẫn xác định chất lượng là thứ quan trọng
Marketing theo hướng tập trung vào kết quả học viên làm trung tâm.
◆ Việc chạy quảng cáo FB chỉ là một phần của công việc và dựa vào nó để quảng bá tiếp thị.
◆ Xây dựng thương hiệu cá nhân tốt trên FB

Tới phần này thì các bạn mà có trùm Marketing hay trùm QC FB có cười thì cũng bình thường thôi vì dù sao Huy cung chỉ là một kẻ tay ngang đi xây thương hiệu cá nhân. Nó cũng nhỏ thôi và bản thân cũng có những quan điểm riêng về những áp lực tâm lý đối với quảng cáo FB.

Hi vọng ae bạn bè gần xa đóng góp những ý kiến hay ho mình xin được lắng nghe.