0974 069 899

Lộ trình học UI Design dành cho người mới

Ngành UX/UI design đang là một ngành hot hiện nay và việc xây dựng một lộ trình học bài bản rất cần thiết cho các bạn lần đầu tiên học mạng này. UX/UI có sự liên quan với nhau trong quá trình thiết kế giao diện App/Web nhưng trong việc xây dựng lộ trình học của UX hoặc UI đều có sự liên quan đến nhau.

Chúng ta nên tách riêng giữa việt học UX design và UI design ra riêng biệt để có hiệu quả học tập tốt nhất. Sau đây là lộ trình học UI design dành cho người mới.

Lưu ý: Lộ trình này bao gồm 1 phần nhỏ của UX bên trong nó


Bước 1: Nắm khái niệm tổng quan về UI Design là gì ?

Hiểu đơn giản thì UI Design là việc học phần mềm thiết kế giúp chúng ta có thể thiết kế UI. Khi đã sử dụng phần mềm tốt rồi thì có thể kết hợp với các nguyên lý thiết kế đồ họa ( màu sắc, font chữ, bố cục…) để thiết kế giao diện app/web một cách đẹp nhất

Tóm lại: UI Design là sử dụng phần mềm để thiết kế app

Phần mềm cần học: Figma hoặc XD hoặc Photoshop hoặc Illustrator hoặc Sketch


Bước 2: Học phần mềm thiết kế UI

Hiện có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn thực hiện quá trình thiết kế UI design như Figma, XD hoặc Sketch… và mỗi phần mềm đều có những tính năng lợi thế riêng của nó. Các phần mềm tuy khác nhau nhưng nó chỉ là công cụ nên bạn làm chủ công cụ nào cũng được.

Bạn cần chọn một phần mềm và tiến hành học nó để có thể làm chủ được công cụ đó. Việc làm chủ được công cụ thiết kế UI sẽ giúp bạn thiết kế được giao diện App/Web một cách thuận lợi mà không gặp sự cố gì trong suốt quá trình làm.

 • Làm chủ các công cụ thiết kế UI
 • Nắm rõ về trình diễn thiết kế với Prototype

Tham khảo khóa học UI Design dành cho người mới của Huy Academy tại đây


Bước 3: Học nguyên lý thiết kế

Mục tiêu của quá trình thiết kế UI design là làm đẹp các thiết kế của mình, chính vì vậy các nguyên lý thiết kế đồ họa được sử dụng là cực kỳ quan trọng. Bạn cần học:

 • Nguyên lý phối màu trong thiết kế app
 • Nguyên lý sử dụng font chữ
 • Nguyên lý về kích thước, tỉ lệ, lưới thiết kế cho app/web
 • Quy trình thiết kế app/web

Bước 4: Học về UX design cơ bản

UX design là một trong những kiến thức buộc phải nắm ít nhất là về tổng quan của nó để hỗ trợ vào tư duy thiết kế UI design và bạn cần biết về một số kiến thức sau

 • Nghiên cứu về sản phẩm ứng dụng
 • Hiểu về luồng người dùng ( User flow )
 • Hiểu về vẽ khung phác thảo ( Wireframe )

Bước 5: Thực hành thiết kế

Sau khi đã nắm rõ được về công cụ, nguyên lý thiết kế, UX design cơ bản thì việc tiếp theo của bạn là phải tự thiết kế được các dự án web hoặc app cơ bản. Việc tạo ra được sản phẩm cụ thể sẽ đánh giá được bạn làm được gì sau khi đã nắm những kiến thức trên.


Khóa học UI Design dành cho người mới

 • Kiến thức chuyên sâu, lộ trình bài bản
 • Học tập tiện lợi ở bất kỳ đâu

Đăng ký khóa học tại đây