0974 069 899

Lượm ngay 15 kênh youtube xịn xò về thiết kế

Nhớ copy tên của kênh và vào youtube để tìm nha. Hi vọng các bạn tìm thấy

1. Tutvid

Nathaniel Dodson là một nhà thiết kế web và nhiếp ảnh gia chân dung nổi tiếng. Ngay khi mới 13 tuổi, Nathaniel đã lên ý tưởng để bắt đầu kinh doanh online. Anh nghiên cứu về xây dựng trang web cũng như tìm hiểu những công cụ hữu ích cho thiết kế web. Một thời gian sau, anh ấy đã khám phá ra Photoshop và bắt đầu chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm này. Tutvid là nơi Nathaniel chia sẻ các tutorial, tip và trick liên quan đến cách sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thật hiệu quả.

2. Yes I’m a Designer

Kênh youtube này được tạo ra bởi Martin Perhiniak, một chuyên gia về thiết kế và nằm trong top 10 người dẫn đầu về thiết kế Adobe. Yes I’m a Design là nơi Martin đưa ra những lời khuyên về thiết kế với Adobe Photoshop, Illustrator và InDesign cùng với những tip làm việc đầy giá trị.

3. Spoon Graphics

Chris Spooner là chủ nhân đằng sau kênh Spoon Graphics. Ngay khi tốt nghiệp cử nhân, anh đã theo đuổi lĩnh vực sáng tạo. Theo dõi kênh của Chris, bạn sẽ học được cách tạo nên những thiết kế đồ hoạ thật bắt mắt và ấn tượng thông qua những tip và trick của anh trong từng video

4. Will Paterson

Lấy tên mình đặt cho kênh, Will Paterson – một graphic designer tự do chuyên về thiết kế thương hiệu và nhận diện thương hiệu muốn mang đến cho người xem những quan điểm của cá nhân anh về thiết kế đồ hoạ. Kênh Will Paterson với 2 video được lên sóng mỗi tuần mang đến cho người xem rất nhiều kiến thức hay và bổ ích liên quan đến lĩnh vực thiết kế.

5. Mike Locke

Ở kênh youtube của mình, tượng đài về thiết kế Mike Locke với những thành công nổi bật sẽ nói về UX/UI design và chia sẻ những thông tin hữu ích về những định hướng phát triển sự nghiệp. Với cách truyền đạt đơn giản và thân thiện qua từng video, người học thiết kế có thể trau dồi kiến thức và cải thiện kỹ năng của mình một cách dễ dàng và hiệu quả.

6. CharliMarieTV

Ngay từ thuở bé, Charli đã là một cô bé rất sáng tạo và khi chỉ mới 15 tuổi cô đã hiện thực hoá đam mê của mình bằng một việc trở thành một designer full-time. Hiện tại cô đang là nhà thiết kế đồ hoạ và website ở London. Kênh youtube CharliMarie là nơi Charli giải đáp tất cả những câu hỏi liên quan đến thiết kế và công việc cũng như cuộc sống hàng ngày của mình.

7. The Futur

Chắc hẳn Futur rất quen thuộc với chúng ta bởi kênh youtube này rất nổi tiếng và có số lượng follower lên đến hơn 1 triệu người. Kênh youtube này đặc biệt hữu ích cho những freelance designer hay những người muốn tự thành lập agency riêng. Các video của The Futur sẽ nói về xây dựng thương hiệu cá nhân, thu hút khách hàng và cách vận hành công ty về sáng tạo.

8. ECAbrams

Chủ nhân của kênh youtube ECAbrams là Evan Abrams – một trong những nhà thiết kế đồ hoạ chuyển động nổi tiếng nhất trên thế giới. Evan đăng tải những nội dung được đầu tư kỹ lưỡng nói về thiết kế chuyển động (motion graphics) và việc thêm các hiệu ứng hình ảnh để nâng cao chất lượng hình ảnh của video (visual effects). Bạn sẽ khám phá ra hàng tá những thủ thuật độc đáo trong Adobe After Effects và Illustrator trong các video của Evan.

9. Creative Station

Nếu bạn thích speed art (chỉ việc các designer tua nhanh các bài hướng dẫn của họ và lồng ghép nhạc để trình diễn như 1 video clip dạng showcase), bạn sẽ là fan của kênh Youtube này đấy. Ở đây bạn sẽ được thưởng thức những video thật độc đáo từ những designer , từ đó đem lại cảm nhận riêng cho bạn và gợi mở những ý tưởng thiết kế.

10. Tiptut

Tiptut là kênh Youtube dành cho những Beginner và Intermediate trên nền tảng phần mềm Adobe. Khi xem Tiptut, bạn sẽ có những gợi ý cả về phần cứng và phần mềm dành cho thiết kế, các hướng dẫn thiết kế và những cuộc phỏng vấn với người làm sáng tạo.

11. DesignCourse

Nếu bạn hứng thú với thiết kế và phát triển giao diện web, bạn sẽ yêu thích kênh Design Course. Người lập ra kênh Youtube này là Gary Simon – người giàu kinh nghiệm trong cả 2 lĩnh vực thiết kế đồ hoạ và phát triển giao diện web. Gary là người sáng lập ra nhiều trang web nổi tiếng như TutsPlus, Pluralsight, LinkedIn Learning và Lynda. Các video của anh ở DesignCourse mang đến những thông tin hữu ích về UI/UX design, graphic design, frontend và backend development.

12. Dansky

Kênh Youtube Dansky do Daniel While sáng lập. Anh đã bắt đầu thiết kế từ khi mới 16 tuổi. Anh chuyên về thiết kế giao diện người dùng (User interface) và trải nghiệm người dùng (experience design). Daniel thường sử dụng Adobe là chủ yếu. Ngoài ra anh cũng sử dụng cả công cụ Sketch và Invision.

13. The Art of Aaron Blaise

Nếu bạn muốn nghe những tip từ illustrator của bộ phim Vua sư tử và Người đẹp với quái vật, hãy đến với kênh của Aaron Blaise. Aaron là giám đốc của những bộ phim sử dụng animation và là một nhà hội hoạ về thế giới động vật hoang dã. Năm 21 tuổi, anh đã làm việc với Disney. Năm 2004, anh đã đoạt giải Oscar về phim hoạt hình xuất sắc nhất (Best Animated Feature Film với bộ phim Anh em nhà gấu. Kênh The Art of Aaron Blaise là nơi anh chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong lúc làm hội hoạ.

14. Eyedesyn

Eyedesyn chính là kênh Youtube dành cho những ai đang tìm hiểu về cách làm phim 4D. Bạn sẽ tìm thấy hàng loạt những video liên quan đến motion graphics design và những cuộc phỏng vấn về phim 4D với những nhà thiết kế Adobe After Effects.

15. M.a.calligraphy

Kênh Youtube được quản lí bởi nghệ sĩ thư pháp Mucahit Adinhan ở Istanbul. Những video thể hiện chữ viết tay đầy nghệ thuật giúp người xem mãn nhãn cũng như học hỏi được nhiều về nghệ thuật thư pháp.

Nguồn: ECH Creative Publications