“Living Coral” có mã màu chính thức là 16-1546 TPX đây là sắc cam của những rạn san hô và ánh hoàng hôn lúc chiều tà và màu này được bình chọn là màu của năm 2019. Theo Laurie Pressman, Phó chủ tịch Viện sắc màu Pantone, Living Coral sẽ đại diện cho sự vui vẻ, ngập tràn năng lượng và khao khát hướng về thiên nhiên của con người.

Tuy nhiên, theo quan điểm của nhiều nhà thiết kế, đây là một màu sắc không có khả năng hoạt động độc lập nhưng nó sẽ rất tuyệt vời khi biết cách kết hợp, nó sẽ tạo ra một tác động và truyền tải thông điệp cho thiết kế.

“Thứ chi phối nhiều nhất trong năm 2019 sẽ là môi trường”, Pressman chia sẻ.

“Vẻ đẹp từ tự nhiên và quan trọng hơn, bảo vệ môi trường. Nhắc đến san hô, ta nghĩ ngay tới những lớp lá chắn bảo vệ cho hệ sinh thái quan trọng của đại dương. Tuy nhiên, chúng ta lại phải chứng kiến nó chết dần chết mòn.”

Các”Màu sắc của năm” do Pantone bình chọn thường được coi là cách dự đoán xu hướng. Tuy nhiên, nó chỉ đơn giản là cách phản chiếu những gì đang diễn ra theo ý kiến của Pressman.

Màu cam Living Coral xuất hiện rất nhiều trên sàn catwalk, được các nhà thiết kế dùng làm điểm nhấn trên nhiều sản phẩm thời trang. Chưa kể đồ nội thất, thiết bị công nghệ, nổi bật trong số đó là chiếc iPhone XR màu cam của Apple.

Nguồn copy : designervn