0974 069 899

Thiết kế là: Sử dụng được và đẹp

Nhiều người đi làm thiết kế nhưng họ không đi học trường lớp mà phần lớn họ tự học. Tự học cũng được, không sao cả miễn sao các bạn giải quyết được các vấn đề của khách hàng là sử dụng được và nó cũng cần phải đẹp ( Đẹp theo ý bạn hoặc khách hàng )

Có 2 nguyên tắc mà bạn có thể tham khảo khi thiết kế : Đơn giản & rõ ràng

Sử dụng được

Nhiều người có khả năng làm ra những thiết kế đẹp nhưng hãy chú ý đến khả năng sử dụng của nó. Trước khi đẹp cần phải xài được, sử dụng được nhưng sử dụng được cũng cần phải đẹp. Khi bạn thiết kế ra một poster cái cần chú ý là khả năng thể hiện thông tin một cách rõ ràng không lẫn lộn có thể truyền đạt nội dung đến người khác – Đó là sử dụng được. Khi bạn thiết kế ra một cái ly uống cafe trông khá đẹp nhưng nó lại gặp một số điều bất tiện thì như vậy là chưa đảm bảo tính sử dụng.

Khi thiết kế hãy tập trung vào nội dung muốn diễn đạt nó, loại bỏ hết tất cả những thứ gây rối cho thiết kế hoặc dư thừa. Hãy làm cho nó đơn giản và cụ thể nhất.

Có bao giờ bạn đi uống cafe và ngồi vào một cái ghế trong khá là đẹp nhưng cảm giác bất tiện chưa. Một số cái ghế trong quán cafe trông đẹp lắm nhưng phần dựa cho lưng nó khá ngắn đã làm cho người ngồi không thoải mái để sử dụng như vậy là không tốt rồi. Hãy làm cho nó sử dụng tốt nhất có thể.

Thiết kế cần đẹp

Nếu bạn tạo ra một thiết kế sử dụng được có thể rất dễ ví dụ như thiết kế ra một bao bì cafe chẳng hạn. Nhưng để người mua hàng nhìn vào muốn mua nó không thì lại là một chuyện khác. Những thiết kế có màu sắc nổi bật gây ấn tượng luôn nổi bật hơn những sản phẩm khác. Khi bạn đi vào siêu thị, bạn đi qua một quầy bánh kẹo hoặc đi qua một quầy cafe, những thiết kế đẹp luôn thu hút bạn.

 

Hãy chú ý thiết kế cần sử dụng đươc và cũng cần phải đẹp.