0974 069 899

Agency là gì ? Khái niệm Agency, Vai trò của công ty Agency, Chức năng của công ty Agency


Agency là gì?

Agency là các công ty, tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ theo yêu cầu của một doanh nghiệp, tổ chức khác, trong đó bao gồm các công việc như thiết kế website, truyền thông và sự kiện, TVC quảng cáo, SEO, Advertising,… Các Agency thường có đội ngũ chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh cho khách hàng của mình (Client) dựa trên nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của họ.

Nói một cách dễ hiểu, Agency giống như một phòng Marketing bên ngoài doanh nghiệp. Tại Việt Nam, khái niệm Agency thường được sử dụng cho các công ty truyền thông, quảng cáo, nói chung là về dịch vụ Marketing.


Vai trò của công ty Agency hiện nay

Với sự bùng nổ của công nghệ, công cuộc chuyển đổi số mạnh mẽ cũng như sự cạnh tranh khốc liệt trong kinh doanh, doanh nghiệp ngày càng cần đến các chuyên gia trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo để tạo ra các chiến dịch Marketing hiệu quả và tối ưu hơn. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ của các Agency phải kể đến như:

Trình độ chuyên môn cao

Các công ty Agency thường có đội ngũ chuyên gia với kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, giúp đưa ra những lời khuyên khách quan và tận dụng tối đa các công cụ, kênh cũng như phương pháp tốt nhất để đạt được mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Tiết kiệm thời gian và nguồn lực

Thuê một Agency giúp doanh nghiệp chuyển giao một số công việc và trách nhiệm cho họ, từ đó có thể tập trung vào các hoạt động quan trọng khác. Sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp đảm nhận một phần công việc giúp giảm áp lực và tiết kiệm thời gian.

Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ của Agency cũng có thể đòi hỏi một khoản phí lớn để chi trả cho dịch vụ đó. Do đó, doanh nghiệp cần xem xét kỹ lưỡng và đánh giá các yếu tố như nguồn lực hiện có, mục tiêu trước khi quyết định.

Tạo ra chiến lược tiếp thị và quảng cáo độc đáo

Agency thường tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi làm việc với các khách hàng và dự án khác nhau. Đồng thời, họ cũng tập trung vào việc nghiên cứu và phân tích thị trường cùng các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Marketing, cũng như các ngành hàng và thị trường khác nhau. Điều này góp phần giúp tạo tạo ra những chiến lược marketing phù hợp và hiệu quả cho doanh nghiệp.

Phân tích và đo lường hiệu quả

Các công ty Agency thường phải cung cấp các báo cáo chi tiết và phân tích các chỉ số hiệu quả như tỷ lệ chuyển đổi, số lượt truy cập, số lượt tương tác, số lượt liên hệ, số lượt mua hàng,… cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ. Điều này giúp khách hàng đưa ra các quyết định kinh doanh một cách đúng đắn và có cơ sở. Các công ty Agency đồng thời cũng đưa ra đề xuất để cải thiện các chiến lược Marketing của khách hàng.

Cập nhật xu hướng mới nhất

Các chuyên gia trong công ty Agency luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Marketing, theo đó họ cũng giúp khách hàng cập nhật và áp dụng các chiến lược tiếp thị và quảng cáo tiên tiến nhất, phù hợp xu thế nhất. Nhờ vậy hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp sẽ xuất hiện một cách gần gũi và dễ dàng tạo được ấn tượng tốt với khách hàng.


Chức năng của công ty Agency

Doanh nghiệp sản xuất có thể tự bỏ tiền ra thuê các Agency làm truyền thông, quảng cáo để làm gì khi họ vẫn có thể tự làm?

Với chức năng của các Agency là thực hiện các chiến lược, chiến dịch truyền thông thu hút người tiêu dùng biết đến sản phẩm/ dịch vụ của khách hàng. Họ chuyên biệt hóa về một lĩnh vực nhất định chứ không bao gồm nhiều bộ phận/ phòng ban như các doanh nghiệp sản xuất. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn cần đến dịch vụ của các công ty Agency.

Chức năng của các Agency bao gồm:

  • Xây dựng kế hoạch, triển khai chiến lược Marketing phù hợp để đáp ứng được yêu cầu của khách hàng
  • Đưa ra các ý tưởng sáng tạo, khác biệt, độc đáo và bắt kịp những xu hướng mới nhất, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng
  • Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai, quản lý và tối ưu các hoạt động Marketing
  • Giám sát và đo lường kết quả, tối ưu hóa các chiến dịch trong kế hoạch
  • Tăng nhận thức của người tiêu dùng về sản phẩm/ dịch vụ của khách hàng, trong đó phải nói rõ điểm độc đáo, khác biệt của sản phẩm/ dịch vụ so với đối thủ cạnh tranh.

Nếu nói ngắn gọn, các công ty Agency cần chú ý và nhuần nhuyễn 2 điều, đó là “ý tưởng độc đáo, khác biệt, sáng tạo” và “người tiêu dùng”.


Xem thêm Các loại hình hoạt động của Agency

Nguồn bài viết: .pace.edu.vn