0974 069 899

Designer muốn giỏi phải nên “Đọc”

“Đọc” là cách mình muốn nói về tự học hỏi thêm mỗi ngày của các bạn Designer. Dù bạn đang đi học hay đã đi làm rồi, ai cũng phải phát triển bản thân để giỏi hơn mỗi ngày. Các bạn có thể học hỏi thêm từ Sách – Các nhóm trên mạng Xã hội – Video – Podcast. Có rất nhiều cách và mỗi cách có những cái hay của nó.

Đề cập đến việc ĐỌC thì các bạn có thể đọc thêm từ Sách, từ các bài viết trên mạng xã hội, website chuyên ngành. Khi các bạn chịu khó ĐỌC sẽ có vốn ngôn từ tốt hơn, học hỏi thêm nhiều điều mới. Bản thân mình luôn đánh giá cao những người thường có thói quen đọc sách.

Với trải nghiệm từ bản thân và qua nhiều câu chuyện với học viên đang theo học thiết kế thì thói quen đọc để học hỏi thêm nhiều kiến thức mới còn ít hoặc đọc nhưng chưa  thực sự hiệu quả. Nhiều bạn thấy một bài chia sẻ mà nội dung dài là chạy mất rồi, đôi khi chỉ đọc mỗi tiêu đề. Một sự thực là thói quen đọc sẽ giúp bạn phát triển bản thân hơn rất nhiều và nó đòi hỏi bạn phải có sự HAM ĐỌC để tìm tòi các bài viết hay để đọc. Thật đáng tiếc nếu designer chưa thực sự nghiêm túc với việc này.

“Còn rất nhiều bạn designer dù đang học hoặc đi làm rất lười đọc để thêm tư duy”

Để thay đổi thói quen của một người thì khá khó trừ khi các bạn tự nhận thức được điều đó là tốt cho bản thân. Sự kỷ luật trong hành động từ thói quen ít nghiên cứu chuyển sang ham nghiên cứu bằng cách đọc để học nhiều hơn sẽ phụ thuộc vào mỗi người. Dù gì tất cả điều biết Đọc nhiều hơn nghĩa là bạn sẽ biết nhiều hơn nhưng liệu các bạn designer đã tận dụng thói quen đọc để giỏi hơn mỗi ngày hay chưa.

Với nhiều trăn trở của bản thân về sự phát triển tư duy của các bạn designer thì bài viết này hi vọng các bạn sẽ quan tâm. Đọc và và học thêm nhiều thứ, kiến thức chúng ta sẽ nhiều hơn, tư duy phong phú, ngôn từ linh hoạt và chắc chắn bạn sẽ khác biệt hơn. Bản thân cũng có nhiều bài viết nhằm cung cấp các góc nhìn dựa trên trải nghiệm bản thân về lĩnh vực thiết kế. Nếu các bạn quan tâm có thể đọc tại https://huyacademy.com/blog

Chia sẻ by Thầy Huy – Huy Academy


Nếu bạn có những điều cần chia sẻ hi vọng nhận được phản hồi qua nguyenvanhuy.hot@gmail.com