0974 069 899

Góc nhìn : Thành thạo phần mềm đồ họa được trả lương bao nhiêu

Hôm trước, vào một ngày đẹp trời thì Huy Academy vô tình thấy một câu hỏi khá thú vị và được nhiều người bàn luận thì bài này thầy Huy sẽ chia sẻ lại góc nhìn của mình giúp các bạn tham khảo thêm một quan điểm về câu hỏi này.

Cụ thể câu hỏi là ” Biết thành thạo Photoshop và AI thì lương được trả khoảng bao nhiêu ” và bạn này không đưa ra thêm bất kỳ thông tin nào nữa.

Với Huy Academy, nó khá nhiều thứ để nói và các bạn cùng xem nội dung tiếp theo được chia sẻ là gì nha. Với câu hỏi này mình sẽ chia sẻ thành nhiều phần ý nội dung để cho các bạn tiện tham khảo góc nhìn

1. Được trả lương bao nhiêu phụ thuộc vào Quỹ lương công ty

Lương mà một bạn designer được trả phụ thuộc vào nhiều yếu tố và một trong số đó là phụ thuộc vào mỗi công ty. Mỗi cty khác nhau sẽ có quỹ lương khác nhau nên rất khó để có một con số chính xác về lương. Có công ty sẽ trả lương cao và có công ty sẽ trả lương thấp. Nếu ở Đà Nẵng thì lương Design có thể dao động từ 2tr – trên 12 triệu tùy công ty hoặc tùy theo năng lực.

Tại sao là có 2tr trong này vì có thể 1 số bạn làm bán thời gian tại công ty hoặc thực tập sinh thiết kế được trả lương.

2. Nên phân biệt giữa Thành thạo phần mềm và làm được gì

Để nhận lương dù thấp dù cao thì một bạn Design cần phải tạo ra giá trị cho công ty, tạo ra sản phẩm hợp lý khi bạn đóng góp công sức vào hoạt động của công ty. Nếu bạn không tạo ra được giá trị để đóng góp cho công ty thì dù thành thạo Photoshop và Ai thì cũng không thể đòi hỏi lương được.

Mình sẽ gợi ý một số trường hợp của bạn này

Trường hợp 1: Sử dụng thành thạo Photoshop và AI ( Hầu như chức năng nào cũng biết sử dụng và ai hỏi đâu cũng có thể tự tin trả lời với các công cụ đã nắm ) + Thiết kế tệ

==> Với trường hợp này, sử dụng thành thạo phần mềm nhưng muốn đi làm thì khó vì không tạo ra sản phẩm phù hợp với doanh nghiệp

Trường hợp 2: Sử dụng thành thạo Photoshop và Ai + Thiết kế tốt

==> Với trường hợp này, bạn xứng đáng được trả lương

Thành thạo Photoshop và Ai chỉ là biết công cụ thiết kế ( Tool design ) và bạn cần chứng mình năng lực bản thân bằng cách cho nhà tuyển dụng thấy bạn làm được gì thông qua các dự án thiết kế. Bạn cần có portfolio để cho nhà tuyển dụng xem.

  • Portfolio : Chứa các dự án thiết kế. Có thể đăng sản phẩm thiết kế lên behance là đơn giản nhất.

3. Muốn lương cao cần gì

  • Năng lực bản thân phải tốt: Tư duy thẩm mỹ tốt, sử dụng thành thạo phần mềm và từ đó tạo ra các thiết kế tốt
  • Có kinh nghiệm làm việc: Các bạn designer có kinh nghiệm sẽ có lương cao hơn
  • Biết nhiều phần mềm: Biết Ps và Ai thì chưa đủ, hiện tại các bạn cần phải biết càng nhiều càng tốt như biết thêm Pr, Ae, 3D, UI/UX, …
  • Tính cách: Cần năng động, đạo đức tốt, hòa đồng với mọi người
  • Tự học và phát triển bản thân: Bạn không thể dừng lại ở kiến thức hiện tại mà cần học hỏi thêm mỗi ngày
  • ….

Hi vọng sẽ giúp ích được điều gì đó !

Chọn khóa học: https://huyacademy.com/khoa-hoc