Tớ là Huy và hôm nay tớ lại chia sẻ thêm 1 góc nhìn khác dành cho designer. Nếu bạn đang làm designer tự do thì xem thử xem sao rồi cùng bàn luận.

Chuyện designer gặp những khách hàng khó tính khiến có họ có nhiều lần dở khóc dở cười. Đó là lúc bạn cảm thấy CHÁN GHÉT KHÁCH HÀNG của mình. Nhưng thôi, mình sẽ nói về vấn đề ngược lại đó là khách hàng chán ghét designer.

Mình sẽ đi vào vấn đề chính tại sao Khách lại chán ghét designer. Cái gì cũng có lý do và sau đây là vài lý do củ chuối đó.


1. Tìm style thiết kế mới.

Nhiều khách hàng làm việc với một designer và quá trình hợp tác khá suôn sẻ nhưng qua thời gian họ cảm thấy chán với phong cách thiết kế của designer đó. Họ muốn thay đổi phong cách và có thể họ sẽ muốn tìm 1 designer mới để giúp họ có những thiết kế khác biệt hơn.

Nhiều designer đều có một phong cách thiết kế cố định và thỉnh thoảng họ cũng có làm khác hơn nhưng khách hàng họ thích sự thay đổi. Họ sẽ chán bạn.

⇒ Giải pháp: Nghiên cứu nhiều phong cách thiết kế hơn và tư vấn những phong cách này đến khách hàng.


2. Designer không tuân thủ về mặt thời gian

Designer tự do thường đảm nhận thiết kế cho nhiều khách hàng cùng lúc nên chuyện hoàn thành thiết kế đúng hạn nhiều khi là không thể. Khách hàng luôn trong trạng thái muốn nhận kết quả một cách nhanh chóng. Nhiều designer do nhận nhiều dự án nên thường xuyên chậm trễ bàn giao thiết kế cho khách đúng hạn hoặc không xác định được khi nào sẽ hoàn thành.

Designer thường deadline khá nhiều và điều này cũng khiến khách hàng chán ghét một designer.

⇒ Giải pháp: Cân đối thời gian hoàn thiện các dự án thiết kế và báo cho khách hàng thời gian có thể bàn giao. Nếu chưa kịp hoàn thành cần báo lý do chưa hoàn thành và đề xuất thời gian bàn giao mới + cố gắng hoàn thành không trì hoãn.


3. Yếu kỹ năng

Khi bạn làm việc với khách, chuyện khách hàng đánh giá năng lực của bạn tốt hay không tốt sẽ thông qua sản phẩm bạn giao cho họ. Khi họ nhận được những sản phẩm không đạt như mong muốn của họ sẽ tự đánh giá khả năng của bạn là yếu hoặc chưa tốt. 

Khi họ đánh giá bạn yếu kỹ năng thì họ sẽ muốn dừng hợp tác với bạn. Có thể bạn không yếu kỹ năng nhưng đây là cách khách hàng suy nghĩ về bạn như vậy. Việc chấm dứt hợp tác là chuyện sớm hay muộn.

⇒ Giải pháp: Tự đánh giá lại năng lực bản thân và tìm cách cải thiện nó.


4. Giao tiếp kém

Quá trình làm việc với khách hàng có thể dẫn đến nhiều hiểu lầm và tất cả những hiểu lầm này khiến 2 bên nói qua nói lại. Việc giao tiếp kém dễ dẫn đến nhiều xung đột giữa 2 bên. Giao tiếp kém này có thể từ phía khách hàng cũng có thể từ phía bạn. Nếu designer giao tiếp kém cũng là một trong những nguyên nhân khiến khách hàng chán ghét bạn.

⇒ Giải pháp: Lựa chọn ngôn từ hợp lý trong suốt quá trình làm việc. Người biết dùng ngôn từ hợp lý cũng là một nghệ thuật giao tiếp khiến khách hàng thích bạn.


Suy nghĩ của mình thì chỉ là suy nghĩ của mình thôi. Bản thân mình cũng là người thường và đôi khi sẽ không có cách nhìn toàn diện và chính các bạn sẽ là người bổ sung thêm nhiều góc nhìn khác về chủ đề này.

Mọi designer luôn muốn bản thân có nhiều kỹ năng siêu nhiên để làm việc với khách để kiếm được nhiều tiền từ khách. Bản thân mỗi designer tự hiểu bản thân cũng như hiểu khách hàng sẽ ít nhiều giúp ích cho bạn trong con đường hành nghề.

CHIA SẺ BÀI VIẾT NẾU THAY HAY