Chào các bạn, bài viết này mình sẽ dành để nói về Nguyễn Đình Phương – Một cực học viên lớp thiết kế đồ họa tại Huy Academy và hiện tại bạn vừa đi làm thiết kế tại công ty vừa làm freelancer. Bạn sẽ chia sẻ những trải nghiệm của bản thân mình về lý do đi học, kinh nghiệm đi làm dành cho những bạn chưa bước chân vào con đường làm designer.

Đây là Facebook bạn phương cho các bạn có thể kết nối để trao đổi: https://www.facebook.com/1703dn

 


 

XƯA EM THEO HỌC NGÀNH GÌ Ở ĐÂU

VÀ LÝ DO GÌ KHIẾN EM CHUYỂN HƯỚNG

SANG LÀM THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

 

Chào các bạn, mình là Phương, sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng quát, ĐHKT Đà Nẵng, hiện tại mình là Designer. Mình bắt đầu bén duyên với nghề thiết kế đồ họa từ khi còn là sinh viên năm 2 trong một lần được tặng chiếc laptop để chúc mừng mình đỗ đại học và từ đó mình gặp gỡ với Photoshop và si mê cái phần mềm biến hóa hình ảnh này. 

 


 

NHỮNG KHÓ KHĂN GẶP PHẢI CỦA BẢN THÂN

KHI ĐI LÀM THIẾT KẾ

MÀ KHÔNG QUA ĐÀO TẠO BÀI BẢN

 

Với đam mê trở thành nhà thiết kế đồ họa của mình nên, trong thời gian sinh viên, mình tham gia các hoạt động đoàn, clb với vai trò là một designer và các kiến thức của mình đều đến được do khả năng tự học, tự tìm kiếm thông tin và suy luận theo trí tưởng tượng (80%). Nếu so với các bạn được đào tạo thiết kế bài bản thì họ sẽ nhẹ nhàng hơn, các lý thuyết, ý nghĩa hình họa sâu sắc hơn so với mình. Mình cho rằng những khó khăn mình gặp phải là không được tìm hiểu tường tận, đầy đủ và bài bản các kiến thức đồ họa hàm lâm.


 

LÝ DO GÌ

KHI ĐANG LÀ NHÂN VIÊN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

LẠI QUYẾT ĐỊNH ĐI HỌC THÊM

VỀ CƠ BẢN TẠI HUY ACADEMY

 

Thật ra mình biết đến HUY ACADEMY từ một người bạn đại học của mình từ lúc còn thực tập và có tìm hiểu sơ về trung tâm nhưng vẫn chưa có cơ hội đăng ký. Khi mình trở thành nhân viên thiết kế cho 1 công ty, bước trên con đường trở thành nhà thiết kế đồ họa thì mình hiểu rõ tầm quan trọng của kiến thức và kỹ năng đồ họa, mình muốn có người định hướng và hệ thống lại kiến thức – kỹ năng. Thật tình cờ, lúc đấy công ty có đề xuất học thiết kế và dựng phim. Mình không ngần ngại và chọn ngay HUY ACADEMY.


 

ĐỂ ĐI LÀM THIẾT KẾ ĐỒ HỌA 2D

THÌ NÊN HỌC NHỮNG KỸ NĂNG

CẦN THIẾT GÌ CHO ĐI LÀM

 

Với mình, để làm thiết kế đồ họa 2D thì trước tiên cần có cho mình trí tưởng tượng thật tốt, sau đó nắm vững các kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên môn: Photoshop, Illustrator,….việc này giúp các bạn có thể triển khai tốt ý tưởng trong đầu thành các sản phẩm thiết kế và cuối cùng là kỹ năng giao tiếp tốt để nắm vững các yêu cầu (brief) mà đối tác hay cấp trên giao cho mình.


 

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ

ĐANG MUỐN THEO CON ĐƯỜNG THIẾT KẾ

 

Nếu các bạn muốn theo con đường thiết kế thì nên quyết tâm vững vàng trong ý chí, đặt tâm mình vào sản phẩm mình làm, tâm mình vào khách hàng/ cấp trên để hiểu được họ.  Nên tìm cho mình một nơi uy tín để giúp mình trau dồi 1 kỹ năng cốt lõi mà mình lợi thế nhất từ đó mở rộng các kỹ năng khác cho bản thân thật nhiều cơ hội. Và quan trọng luôn luôn biết lắng nghe, biết học hỏi và biết điều chỉnh cho bản thân tiến bộ hơn.


 

TẦM NHÌN VỀ NGÀNH NGÀNH NÀY

TRONG TƯƠNG LAI

ĐỐI VỚI THỊ TRƯỜNG TUYỂN DỤNG

 

Với sự phát triển của công nghệ số, 4:0, 5;0 các doanh nghiệp luôn muốn hiện diện nhiều nhất trong mắt khách hàng và cái trực quan nhất chính là hình ảnh và các sản phẩm đồ họa, nó cho thấy vai trò của nhà thiết kế đồ họa quan trọng như thế nào. Vì vậy nhu cầu này không bao giờ hết hot, cơ hội việc làm luôn rất rộng mở

 


 

LÀM SAO ĐỂ KIẾM THÊM THU NHẬP

NGOÀI LƯƠNG CÔNG TY

 

Ngoài những giờ làm ở công ty bạn hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách trở thành Freelancer. Mẹo của mình là trong quá trình làm việc hãy dành một khoảng thời gian đầu tư cho mình 1 portfolio trên behance hoặc dribble qua năm tháng portfolio của bạn sẽ trở nên đa dạng để các khách hàng chú ý về bạn, ngoài ra bạn có thể nhận các công việc freelance của người quen, bạn bè và làm với tư cách 1 tập sự để quen dần với nghề này.

 


 

DÙ HỌC CƠ BẢN THÔI

NHƯNG ĐIỀU GÌ PHƯƠNG ẤN TƯỢNG

KHI HỌC TẠI HUY ACADEMY

 

Khi học ở HUY ACADEMY ngoài được hệ thống lại kiến thức & kỹ năng, lớp học còn tạo cho mình sự hưng phấn, vui vẻ, lối giảng dạy của anh Huy vừa kỹ càng, vừa thú vị. Các bài tập và ví dụ mang tính thực tế từ chính công việc & sở thích hiện tại của học viên làm cho tính thực tế, thực hành của khóa học cao hơn. Trong lớp học mình còn quen được nhiều bạn bè hỗ trợ lẫn nhau trong và sau khóa học. Hơn nữa, sau khóa học còn được chia sẻ các kiến thức, tài nguyên giúp bổ trợ cho công việc tốt hơn.

 

Cuối cùng, mình xin cảm ơn anh Huy – một người thầy, một người anh trong ngành luôn hỗ trợ, động viên cho mình trong cuộc sống và công việc. Xin cảm ơn anh Huy và chúc HUY ACADEMY luôn là nơi chấp cánh ước mơ cho các bạn có đam mê thiết kế đồ họa, mang đến nguồn nhân lực chất lượng trong ngành.


Anh Huy chân thành cảm ơn Phương đã ủng hộ khóa học bên anh. Chúc Phương thành công hơn trong công việc.