0974 069 899

Xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng như thế nào đối với freelancer

Với freelancer, kiếm được càng nhiều khách hàng càng tốt và Xu hướng làm việc online giúp chúng ta dễ dàng kết nối với nhau hơn. Giữa Freelancer và khách hàng cũng vậy.

Khi Khách hàng tìm đến bạn để thuê bạn nhưng bạn không nhận được công việc đó vì có nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân đó là thương hiệu cá nhân của bạn không đủ tin tưởng.Vậy thương hiệu các nhân của bạn có đủ tốt để họ thuê bạn hay không. Sau đây là vài nguyên nhân khiến thương hiệu cá nhân của bạn không tốt.

1. Facebook cá nhân tràn ngập hình ảnh cafe, ăn nhậu và tình yêu. Họ không tìm thấy nhiều thông tin về công việc của bạn ( Các dự án bạn đã làm )

Nếu khách hàng vào facebook bạn để liên hệ bạn và họ thấy bạn ít up thông tin về dự án cũ. Sự tin tưởng sẽ giảm bớt đi còn nếu bạn chia sẻ nhiều về các dự án đã làm thì họ có thể dành thời gian xem và quyết định có liên hệ bạn để thuê thiết kế hay không


2. Bạn không có nhiều dự án đã thực hiện để khách hàng có thể tham khảo.

Khách hàng họ cũng muốn xem các sản phẩm của bạn đã thiết kế và khi họ yêu cầu xem các dự án cũ. Nếu bạn không có hoặc quá ít thì sẽ không có gì để gửi họ xem. Nên dành thời gian tạo CV online trên behance để có thể sẳn hàng gửi khách hàng xem nếu họ yêu cầu.

Khi họ xem những sản phẩm cũ của bạn họ sẽ đánh giá bạn có đủ năng lực để đáp ứng nhu cầu của họ hay không.


3. Bạn không được nhiều đánh giá tích cực từ những khách hãng cũ

Bản thân mình là người dạy đồ họa nên mình cũng rất cần sự đánh giá từ học viên cũ và nếu bạn làm thiết kế tự do bạn cũng cần nhận nhiều thông tin đánh giá từ khách hàng cũ. Nếu khách hàng cũ đánh giá bạn tốt khách hàng mới sẽ dễ tin tưởng bạn hơn.


4. Sản phẩm thiết kế của bạn không phong phú trong nhiều lĩnh vực

Những bạn làm thiết kế và đã từng thiết kế qua nhiều sản phẩm khác nhau thường có cái nhìn kinh nghiệm tốt hơn. Dù khách hàng lài ai làm ở lĩnh vực gì họ vẫn có thể giao tiếp một cách có hiểu biết nhằm gây ấn tượng với khách hàng.


5. Kiến thức cá nhân của bạn quá hạn chế và thiếu đa chiều trong nhiều lĩnh vực

Phần này nó cũng giống phần 4 nên nếu kiến thức của bạn đủ tốt trong nhiều lĩnh vực thì bạn sẽ nói chuyện với khách hàng tự tin dù khách hàng đó làm về lĩnh vực gì.


6. Bạn không bộ sưu tập lịch sử công việc đủ nhiều để khách tin tưởng

Người làm thiết kế nhiều năm thì facebook họ sẽ tràn ngập dự án đã thực hiện còn nếu bạn mới vào nghề thì bạn sẽ không có nhiều như những người lâu năm đâu. Chỉ có 1 cách duy nhất là hãy tạo ra nhiều dự án cá nhân hoặc dự án phi lợi nhuận để tạo lịch sử công việc của mình tốt hơn.


7. Thông tin liên hệ của bạn không rõ ràng : Thông tin SĐT, email, page, website

Rõ ràng để khách hàng vào facebook bạn họ liên hệ bạn một cách dễ dàng.


8. Họ thấy tính cách của bạn thông qua facebook cá nhân

Nhiều bạn hay chia sẻ các thông tin tiêu cực kiểu chính trị, nước mỹ thì thực sự khách hàng sẽ không thích làm việc với những bạn có tính cách tiêu cực. Họ sẽ có xu hướng né các bạn ra.


Nhiều bạn mất đơn hàng bởi vì bản thân họ xây dựng thương hiệu cá nhân kém khiến khách hàng kém tin tưởng. Nếu bạn dành thời gian để đánh giá lại những điểm chưa ổn trong xây dựng thương hiệu cá nhân của mình hãy dành thời gian xây dựng nó lại để khách hàng tin tưởng bạn hơn
___
3.2.2020