0974 069 899

Ý nghĩa của màu sắc

Màu sắc có tác động mạnh mẽ đến tâm lý con người. Màu sắc có cách truyền đạt thông tin về thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

Con người có cách phản ứng khác nhau với mỗi màu khác nhau. Nhiều thương hiệu nổi tiếng sử dụng màu sắc một cách hiệu quả truyền nhận thức về thương hiệu cũng như sản phẩm của họ tới người tiêu dùng. Ví dụ như Huy Academy sử dụng màu tím làm màu chủ đạo, Coca Cola sử dụng màu đỏ làm màu chủ đạo…


Màu đỏ

Màu đỏ luôn gây sự chú ý đối với người khác. Nó là thương hiệu chính của Coca Cola hoặc Manchester United. Màu đỏ thể hiện sự hung hăng, nguy hiểm và tràn đầy năng lượng.

Màu đỏ thường dùng để cảnh báo nguy hiểm hoặc cảnh bảo lỗi gì đó.


Màu cam

Nickelodeon, Fanta và Amazon là những thương hiệu sử dụng màu cam để truyền đạt một thương hiệu vui nhộn, tươi mới và hấp dẫn. Orange là sáng tạo, thành công và nhiệt tình.


Màu vàng

Màu của sự tươi sáng, lạc quan, vui vẻ. Màu vàng sử dụng với ý nghĩa hoạt động và hành động. Sử dụng màu vàng để làm nổi bật các nội dung gây chú ý trên trang web.


Màu xanh lá cây

Màu xanh nói chung mang ý nghĩa về sự bình yên. Về mặt ý nghĩa màu sắc Màu xanh lá cây thể hiện ý nghĩa sức khỏe, tươi mát và êm đềm. sử dụng gam màu xanh chuyển sẽ đưa người xem đến thế giới của sự bình yên, thiên nhiên, và sự thân thiện. Xanh lá cây tượng trưng cho sự phát triển, hòa thuận, màu mỡ. Các sản phẩm nông nghiệp thường áp dụng mày này.


Màu blue

Ý nghĩa của màu xanh dương chính là thiết lập sự điềm tĩnh, thanh bình. Nó là màu của bầu trời và đại dương, do đó, tạo cảm giác rộng lớn, mênh mông. Màu xanh dương đi liển với cảm giác sâu thẵm, vững vàng và yên bình.

Bên cạnh đó, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và mang lại sự ý nghĩa trong sáng, tinh khiết. Màu xanh dương có liên hệ mật thiết đối với trí tuệ và sự thông minh.


Màu tím

Màu tím thể hiện sự sáng tạo, trí tưởng tượng, sang trọng, bí ẩn, lãng mạn, hoàng gia, tâm linh và sự giàu có. Màu tím là màu khá khó phối với các màu sắc khác và ý nghĩa của nó cũng rất bí ẩn, thường gợi sự đa cảm, tinh tế vương vấn chút hoài cổ xưa. Tuy nhiên, gam màu này tạo cho khách hàng cảm giác yên tâm, và phù hợp với lĩnh vực thẩm mỹ – spa – chăm sóc sắc đẹp. Ngoài ra màu tím đậm còn thể hiện cho sự giàu sang và phù hợp với các thương hiệu cao cấp. Còn màu tím nhạt lại mang ý nghĩa hoàn toàn khác, húng thể hiện sự mơ mộng, trẻ trung pha chút lãng mạn, phù hợp cho những thương hiệu, sản phẩm dành cho giới trẻ.


Màu hồng

Màu hồng là biểu tượng của tình yêu lãng mạn, thể hiện sự bay bổng, mộng mơ, thư giãn nhẹ nhàng, giải tỏa stress, sự vô tội, ngây thơ mang tới cảm xúc tích cực. Màu hồng khá kén thương hiệu bởi sự khó kết hợp của nó. Tuy nhiên khi được thiết kế và sử dụng đúng cách, màu hồng sẽ giúp thương hiệu nổi bật và đọng lại sâu trong tâm trí khách hàng. Màu hồng cũng thường được sử dụng bởi các thương hiệu mỹ phẩm, thể hiện sự nữ tính và lãng mạn. Ngoài ra màu hồng còn thể hiện sự phá cách, nổi loạn nhưng vẫn ngọt ngào.


Màu trắng

Màu trắng là một màu sắc đơn giản và tinh khiết, mang trong nó nhiều ý nghĩa tích cực. Màu trắng thể hiện sự sạch sẽ, , hòa bình, thanh khiết, tốt bụng, sức khoẻ, tốt lành, trong trắng và tuổi trẻ. Đôi khi, màu trắng vì quá đơn giản nên thường tạo cảm giác lạnh lẽo, và đơn độc. Vì vậy khi thiết kế, màu trắng thường được kết hợp với những màu sắc khác. Tận dụng phần mảng trắng âm bản có thể tạo ra nhiều sự kết hợp ý nghĩa.


Màu đen

Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí và quyền lực mạnh mẽ, kích thích sự tò mò muốn khám phá. Trong quan niệm hiện đại, màu đen là biểu tượng của giàu sang và quyền lực. Bởi vậy, màu đen được sử dụng trong các thiết kế hướng đến đối tượng cao cấp. Nó tạo ra sự bí ẩn, sang trọng trong thiết kế. Trong thiết kế, màu đen còn thể hiện sự vững chắc, thường được dung cho các thương hiệu làm về thời trang, ngành công nghiệp sản xuất, hoặc các tập đoàn lớn hàng đầu.