0974 069 899

Cách tạo hashtag đơn giản trong Illustrator CC

Trong tất cả cá sự kiện thì Hashtag là thứ không thể thiếu. Để làm một hashtag bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau.


*Dưới đây là một số mẫu hashtag cầm tay, cùng phân tích xem thử Hashtag có cấu tạo như nào nhé.


*Một hashtag sẽ bao gồm: Nội dung (Text), biểu tượng và cán

  • Bước 1: Chuẩn bị text bạn muốn làm hashtag, một vài icon đáng yêu mà bạn muốn đính kèm. Ở đây mình sẽ làm hashtag có chữ Huy Academy và một biểu tượng trái tim.


  • Bước 2: Chọn font chữ và màu cho nội dung. Nên chọn font có nét đậm để dễ dàng nhìn thấy thấy hơn. Sau đó đưa biểu tượng trái tim để ở vị trí mong muốn. Ở đây mình để ở trước chữ Huy Academy. Sau khi sắp xếp xong bạn chọn 2 đối tượng và nhấn Ctrl + G để nhóm lại.


  • Bước 3: Tạo viền cho tất cả đối tượng đã nhóm. 


  • Bước 4: Chọn đối tượng. Mở hộp thoại Appearance (Window → Appearance). Tại hộp thoại Appearance, bạn để fill nằm trên cùng stroke nằm dưới cùng. Không để màu fill, và đổi màu stroke thành trắng (hoặc bất cứ màu gì bạn muốn tạo nền). Tăng Stroke lên cho đến khi bạn được size nền ưng ý.


*LƯU Ý: NHỚ BO GÓC STROKE

  • Bước 5: Chỉnh lại kích thước của Hashtag. Thông thường hashtag bạn làm chiều ngang tầm 30-35cm là hợp lý. Thêm cán vào hashtag để hoàn thiện sản phẩm.


**Sản phẩm đã hoàn thành

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Hi vọng các bạn học được điều gì đó thú vị! Huy Academy có một số khóa học Online và Offline chất lượng các bạn có thể tham khảo.

♦ Online: e.huyacademy.com

♦ Offline: huyacademy.com