0974 069 899

Tìm hiểu ý nghĩa logo Amazon


Tiền thân là một cửa hàng sách nhỏ, Amazon hiện tại đã phát triển thành một trong những nền tảng mua sắm điện tử lớn nhất thế giới. Thật dễ dàng nhận diện được Amazon bởi chiếc Logo trông đơn giản nhưng khá ấn tượng. Cùng Huy Academy tìm hiểu xem ý nghĩa chiếc logo này nhé.


Đập vào mắt là chiếc mũi tên nối dài bắt đầu từ chữ “A” và kết thúc ở chữ “Z”, yếu tố thiết kế này của logo Amazon nhằm khắc họa thông điệp rằng Amazon bán mọi thứ từ “A” đến “Z”. Vào thời điểm Amazon áp dụng logo mới này, công ty đã vượt qua những ngày chỉ là một hiệu sách và đã cung cấp nhiều loại sản phẩm. Bằng cách kéo dài mũi tên trong logo từ “A” đến “Z”, Amazon có thể truyền đạt tới khách hàng của mình rằng công ty có thể đáp ứng mọi nhu cầu của họ.


Thiết kế của mũi tên trong logo Amazon thực sự phục vụ một mục đích kép, ở việc nó được tạo ra để trông giống như một nụ cười. Khi kết hợp với phần còn lại của thiết kế, toàn bộ logo tương đồng rất tinh tế tượng trưng cho một khuôn mặt. Bằng cách thiết kế logo của mình trông giống như một khuôn mặt đang cười, Amazon có thể truyền đạt rằng họ là một công ty thân thiện và đáng tin cậy.

Như đã nói ở trên, mũi tên trong logo Amazon phục vụ một mục đích kép. Các mũi tên từ lâu đã được sử dụng để truyền tải thông điệp về tiến độ và tốc độ, Amazon ngoài mục đích thể hiện sự tinh tế trong phục vụ bằng một nụ cười thì bên cạnh đó đồng thời khẳng định tốc độ vận chuyển nhanh của mình. Logo Amazon được thiết kế trông đơn giản nhưng thực sự mang rất nhiều ý nghĩa và tính nhận diện khá cao. Mọi người cảm thấy thiết kế Logo này như thế nào? Hãy cho Huy Academy cảm nhận nhé

♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥♥

Hi vọng các bạn học được điều gì đó thú vị! Huy Academy có một số khóa học Online và Offline chất lượng các bạn có thể tham khảo.

♦ Online: e.huyacademy.com

♦ Offline: huyacademy.com