0974 069 899

Top 4 kỹ năng cần có của designers trong năm 2020

Xu hướng nghề nghiệp ngày càng thay đổi và nhu cầu của khách hàng ngày càng khác. Chính vì vậy, designers cần phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng mới hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mỗi designers cần phải cập nhật cho nhiều xu hướng thiết kế hơn, kiến thức rộng hơn, kỹ năng mới hơn một cách nhanh chống hơn. Nó giúp sự phát triển bản thân cũng như cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn.

1. Motion Design – Thiết kế chuyển động

2020 cho tới vài năm tới xu hướng thiết kế chuyển động sẽ ngày càng nở rộ và nó sẽ là một kỹ năng nổi bật của bạn đối với các nhà tuyển dụng.

Có rất nhiều phần mềm có thể giúp bạn có thể xử lý đồ họa chuyển động và bạn nên bắt đầu tìm hiểu nó ngay nếu chưa biết.

Xem video tại đây

2. Business – Kinh doanh

Nghe có vẻ phi lý nhưng đó là một kỹ năng cần thiết. Bạn nên trau dồi kỹ năng kinh doanh của mình, học cách quảng cáo kỹ năng của mình đến với khách hàng. Tận dụng các phương tiện truyền thông mạng xã hội nhằm giới thiệu sản phẩm của mình đến nhiều khách hàng hơn.

Bạn cũng cần xây dựng cho mình một thương hiệu cá nhân và quảng cáo thương hiệu này tới nhiều người hơn.

3. Communication – Giao tiếp

Với những bạn làm thiết kế tự do, việc giao tiếp tốt sẽ giúp designers và khách hàng dễ hiểu nhau hơn, giúp khách hàng tin tưởng bạn hơn. Đối với nhà tuyển dụng, họ cũng cần những ứng viên có kỹ năng truyền đạt ý tưởng, tư duy thiết kế và quy trình thiết kế tốt thông qua giao tiếp.

4. Illustration – Minh họa

Đây cũng là một kỹ năng cần có, dù bạn biết vẽ ở mức cơ bản hay nâng cao thì đây là một kỹ năng làm cho bạn nổi bật hơn. Vẽ là một kỹ năng không tự nhiên đến, bạn cần dành thời gian để luyện tập kỹ năng này nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn.

@dribbble